DIE - Dir en grey

Die มือกีต้าร์ของ Dir en grey มีชื่อจริงว่า "อันโด ไดสุเกะ" (ANDOU DAISUKE) เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 1974 ที่เมืองมิเอะ กรุ๊ปเลืด B "Die" อ่านว่า "ดาย"

ในจำนวนสมาชิก Die ถือว่าเป็นคนที่ช่างพูดที่สุด หลายคนบอกว่าเขาดูเหมือนพวกโหดร้ายอำมหิต และยังดูโกรธแค้นอยู่ ตลอดเวลาด้วย ^^; แต่ว่าจริงๆแล้วเขาเป็นคนที่สนุกสนานที่เห็นนั้นก็เป็นเพียงภาพลักษณ์ภายนอกเท่านั้น เสื้อผ้าที่เขาสวมใส่ อยู่ทั้งตอนขึ้น Live หรือถ่ายแบบจะเป็นแบบหนักๆที่ดูแล้วร้อนแทน รู้มั้ยว่าตอนเด็กนั้น Die เก่งในเรื่องภาษาอังกฤษมาก พอตอนขึ้นม.ต้นเขาก็เริ่มสนใจเพลงร็อก วงที่เขาชอบเป็นพิเศษก็คือ T.M.network ตอนแรกๆเขาไม่ได้เป็นมือกีต้าร์หรอก เขาชอบอะไรที่ มันอึกทึกเลยเลือกเล่นกลอง และยังเป็นมือกลองที่ป็อปปูล่าร์มากซะด้วย จากนั้นพอขึ้นม.ปลายก็ได้สมัครเข้าชมรมเคนโด้ของโรงเรียน แถมฝีมือของเขาก็ใช่ย่อยได้ยินว่าเป็นแชมป์ของโรงเรียนเชียว

Die ถือว่าเป็นคนที่ทำให้สมาชิกในวงได้หัวเราะอยู่ตลอดเวลา เขาเป็นคนขี้เล่นและมักจะชอบแหย่หรือหยอกล้อเพื่อนๆเป็นประจำ โดยเฉพาะ Shinya จะถูกเขาแกล้งบ่อยทีเดียว สิ่งที่ Die ไม่ชอบก็คืออาหารทะเล เขาชอบที่จะทานอาหารด้านตะวันตกหรือว่าอาหารอิตาเลี่ยน ส่วนอาหารญี่ปุ่นที่เขาชอบก็คือ โอโคโนมิยากิ และ โทโคยากิ

เมื่อพูดถึงเรื่องความรักแล้ว Die บอกว่าผู้หญิงในแบบที่ชอบนั้นต้องฉลาดและต้องตาโต เขาไม่ชอบผู้หญิงประเภทที่ต้องพูด จากไพเราะอ่อนหวานเรียบร้อยตลอดเวลา เขาชอบ Noriko Sakai มากเพราะว่าเธอมีตาโตและ Die ก็ชอบรอยยิ้มของเธอด้วย Kyo พูดถึง Die ว่าครั้งแรกที่ได้เห็นรูปของ Die เขาคิดว่า "เยี่ยมไปเลยคนๆนี้" และยังรู้สึกหวั่นๆ Die เล็กๆด้วย แต่เขาก็คิดว่า เมื่อได้พูดคุยด้วยก็คงจะดีกว่าที่เขาคิดแน่ Kyo บอกว่า Die เป็นคนที่สามารถชักนำบรรยากาศต่างๆเขามาในวงได้ Kaoru พูดถึง Die ว่าเป็นคนที่ตรงไปตรงมาและยังเป็นคนที่เอาจริงเอาจังกับงานด้วย คาโอรุเองก็รู้สึกเกรงใจเขาเมื่อตอนพบกัน ครั้งแรกเหมือนกัน เพราะตาของ Die ดูน่ากลัว คาโอรุเลยคิดว่าไม่อยากจะอยู่ใกล้กับคนนี้เลย ^^; Die เป็นผู้ที่แต่งทำนองให้ Dir en grey มากเหมือนกัน (รองจาก Kaoru) เพลงที่เขาแต่งทำนองไว้ก็มี Schwein no isu, 304goushitsu, hakushi no sakura, yokan, riyuu, audrey


Die on Guitar

Real Name

Andou Daisuke

Birthday

20 December 1974

Blood Type

B

Height

178 cm

Position

Guitar


KYO TOSHIYA KAORU SHINYA Dir en grey

Back to Top

Hosting by WebRing.